Luật bida lỗ sọc trơn chi tiết nhất dành cho các tân thủ

Bida lỗ sọc trơn, hay còn được gọi là bàn bida 8 bóng bóng có cách chơi của thể loại này không quá khó. Tuy nhiên, để trở nên thành thạo và có thể tham gia các giải đấu có quy mô, điều quan trọng đầu tiên là hiểu rõ luật và quy tắc của bida lỗ sọc trơn. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây trên Fun88TL để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về luật bida lỗ sọc trơn.

Mục tiêu chơi bida lỗ sọc trơn

Trong luật bida lỗ sọc trơn, mỗi cơ thủ đều phải lựa chọn một loại bi đặc biệt (Sọc hoặc Trơn) bằng cách đánh bi vào bất kỳ lỗ nào. Điều quan trọng cần lưu ý là, sau cú khai cuộc, loại bi nào được đánh vào lỗ đó sẽ trở thành bi của người đánh lượt đầu tiên. Ví dụ, nếu người phát bi đánh một quả bi sọc vào lỗ, thì người đó sẽ tiếp tục sử dụng bi sọc trong lượt tiếp theo. Mục tiêu chơi bida lỗ sọc trơn Môn cơ tử mang đến sự kỳ thú và hứng thú đặc biệt cho các cơ thủ khi họ phải khôn khéo lựa chọn loại bi cho mình từ những quả bi sọc và trơn. Quyết định này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chiến thuật và kế hoạch chơi của họ trong trận đấu. Nhờ vào cách chọn bi đầy khéo léo, môn cơ tử trở thành một thử thách đầy thú vị, yêu cầu tinh thông chiến thuật và khả năng đọc tình hình đối thủ. Mỗi cơ thủ cần xem xét kỹ càng trước khi quyết định loại bi sẽ dùng, để có thể tận dụng tối đa cơ hội và đạt được thành công trong cuộc đối đầu.

Sắp xếp bi theo luật bida lỗ sọc trơn

Trong thể loại này, các bi sẽ được sắp xếp thành một khuôn tam giác, với bi số 8 đặt ở trung tâm. Mỗi loại bi mục tiêu sẽ được sắp xếp với một loại bi ở đầu và ở cuối dãy bi. Trong đó,  hai góc sẽ được xếp xen kẽ như vậy, với một bi trơn và một bi sọc.

Cách tính điểm theo luật bida lỗ sọc trơn

Mỗi mục tiêu ném vào lỗ đúng được tính điểm bằng giá trị của mục tiêu đó. Khi trò chơi kết thúc, người chơi sẽ đạt được 61 điểm hoặc nhiều hơn. Trong trường hợp cả hai đối thủ đều đạt được khoảng 60 điểm sau khi đã ném vào lỗ 15 mục tiêu, ván chơi sẽ được coi là hòa và chúng ta sẽ chơi lại. Người chơi ném bi cuối cùng để gỡ hòa sẽ được tuyên bố chơi lại. Cách tính điểm theo luật bida lỗ sọc trơn

Cú đánh gọi

Trong quá trình chơi cơ tử, việc gọi cú đánh đôi khi không yêu cầu một cách rõ ràng. Tuy nhiên, khi các cú đánh trở nên phức tạp hơn, việc gọi bi và lỗ trước khi thực hiện động tác là bắt buộc. Trong lúc gọi cú đánh, không cần phải cung cấp quá nhiều chi tiết như số lần chạm băng hay số lần chạm bi. Điều này đơn giản hóa quy trình gọi cú và giữ cho trận đấu diễn ra liền mạch hơn. Một điều quan trọng cần lưu ý khi áp dụng luật bida lỗ sọc trơn là sau khi một cú đánh phạm luật được thực hiện và một bi được đưa vào lỗ, không được đặt lại vị trí bi dù cho nó thuộc về người đánh hoặc đối thủ. Tức là, sau khi cú đánh hoàn tất và bi vào lỗ, bi đó không được lấy ra trở lại.

Cú đánh hợp lệ

Trong trò chơi bi da, mỗi cú đánh đều phải tuân thủ một số quy tắc đặc biệt. Cụ thể, người chơi phải đánh các bi của mình trước, sau đó đưa một bi vào lỗ hoặc làm cho bất kỳ bi mục tiêu nào khác chạm vào băng. Trong quá trình này, người chơi được phép đánh bi cái vào băng trước khi chạm bi mục tiêu trong nhóm của mình. Tuy nhiên, sau khi chạm bi mục tiêu, bi này phải vào lỗ hoặc làm cho bất kỳ bi mục tiêu nào khác chạm vào băng. Nếu không tuân thủ được các yêu cầu này, người chơi sẽ bị xem là phạm lỗi. Tìm hiểu thêm: Các bước hướng dẫn chơi Fun88 qua địa chỉ phụ và đảm bảo an toàn. Trên đây là toàn bộ thông tin về luật bida lỗ sọc trơn mà các bạn đang quan tâm. Hy vọng với bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bida thường gặp và tự tin hơn khi chơi bida sọc trơn nhé.

Viết một bình luận